Công thức nấu ăn ngon này tạo nên một món khai vị đáng yêu: nhẹ và tươi, với nước sốt thơm. Nếu bạn muốn dùng với bánh mì hoặc cơm, nó sẽ ngay lập tức được chuyển thành một bữa ăn chính thịnh soạn.
2 muỗng canh bơ
2 tép tỏi, đập dập, bỏ vỏ
1 muỗng canh ớt đỏ cắt lát
1 cốc (250ml) sake khô
2 muỗng canh tamari
1 muỗng canh nước cốt chanh
½ chén (125ml) cá kho
2 muỗng cà phê bột ngô
¼ cốc (60ml) nước
2 muỗng canh mùi tây thái nhỏ
Muối và hạt tiêu đen mới xay, để nếm
1kg trai tươi, rửa sạch, bỏ râu
Nêm chanh, để phục vụ
1 củ hành tây cắt mỏng để ăn kèm
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Làm nóng bếp nướng BBQ trên lửa vừa. Đặt một chiếc chảo chống dính trực tiếp lên vỉ nướng BBQ.
2. Thêm bơ vào chảo và khi nó bắt đầu nổi bọt, thêm tỏi và ớt vào; nấu, khuấy liên tục, cho đến khi có mùi thơm; Loại bỏ nhiệt và thêm rượu sake. Đảm bảo rượu sake được rót tránh xa nguồn nhiệt trực tiếp để không bốc cháy.
3. Trở lại nhiệt và giảm một nửa; sau đó thêm tamari, nước cốt chanh và nước kho cá, đun sôi. Trộn bột ngô và nước, khuấy thành hỗn hợp và đun sôi trở lại; nấu cho đến khi nước sốt đặc lại; thêm mùi tây, muối và hạt tiêu, trộn đều và để riêng.
4. Đối với trai, hãy làm nóng bếp nướng BBQ ở nhiệt độ cao vừa; nấu hến, chia làm 2 mẻ trong khoảng 3 phút hoặc đến khi hến vừa mở vung. Loại bỏ những con trai không mở. Chuyển đến một bát lớn; đổ lên trên nước sốt và ném để kết hợp. Ăn kèm với chanh và hành lá.
Ghi chú công thức
Món này kết hợp tuyệt vời với Lover's Mark Chenin Blanc 2021 (Rượu trần).
Trai được bán và nấu chín sống; chỉ cần gõ nhẹ vào vỏ để kiểm tra xem chúng còn sống hay không. Những thứ không đóng lại được đã chết và cần loại bỏ. Chúng nhanh chóng hư hỏng và có thể làm hỏng món ăn của bạn nếu chúng đã chết một thời gian.
Hến rất dễ làm sạch: chỉ cần chà kỹ dưới vòi nước lạnh và loại bỏ 'râu' bằng cách nắm chắc và kéo đi những đám xơ giống như sợi lông.
Mặc dù rất dễ hỏng nhưng hến có thể được bảo quản trong bát trong tủ lạnh đến 3 ngày.
Thiết bị được sử dụng
Sử dụng lò nướng EOV72TFT cho hương vị ngon hơn.