Súp gà tăng cường miễn dịch của Teresa Cutter
1 mớ rau mùi (ngò gai) rửa sạch, tách lấy lá và rễ.
2 muỗng canh gừng tươi, bào sợi
1 muỗng canh nghệ tươi, nghiền mịn
8 cốc (2L) nước
800g đùi gà, hữu cơ, cắt thành khối
1/4 cốc (60ml) rượu mirin, hoặc rượu gạo
3 muỗng canh nước tương tamari
Cắt nhỏ phần rễ và lá rau mùi để riêng. Cho gừng, nghệ, nước, thịt gà và rễ rau mùi vào một cái nồi lớn. Đun súp trên lửa nhỏ trong 1 giờ với nửa nắp mở - thịt gà sẽ mềm và hương vị phải ngấm vào nước kho. Thêm mirin, tamari và lá rau mùi thái nhỏ ngay trước khi dùng.
Ghi chú công thức
Thêm các loại rau bổ sung vào súp, chẳng hạn như cà rốt hoặc rau mùi. Ăn với cơm gạo lứt.