2 quả dứa lớn, gọt vỏ, nạo vỏ và cắt thành phần tám
1½ cốc (375ml) rượu whisky quế
1 cốc (220g) đường thô
1 cốc (220g) đường nâu
½ chén chà bông BBQ yêu thích, tùy chọn
1½ muỗng cà phê quế xay
Kem, để phục vụ
Phục vụ: 12
Thời gian chuẩn bị: 30 phút + thời gian đợi 4 giờ
Thời gian nấu: 60 phút
Điểm những quả dứa đã gọt vỏ theo hình kim cương, vì điều này sẽ giúp cho hương vị thấm vào nhau. Cho dứa vào túi ziplock lớn và đổ rượu whisky vào, loại bỏ càng nhiều không khí càng tốt. Đặt trong tủ lạnh 4 giờ, quay sau 2 giờ.
2. Chuẩn bị vỉ nướng để nấu nướng và đặt nhiệt độ ở mức nhiệt cao.
3. Lấy dứa ra khỏi rượu whisky (giữ nguyên rượu whisky cho các loại cocktail whisky ngấm dứa!) Và xiên vào que quay rotisserie.
Kết hợp các thành phần khô và trộn đều. Phủ đều hỗn hợp khô lên dứa và bắt đầu nấu trên bánh nướng.
Sau 30 phút (hoặc khi bên ngoài bắt đầu khô) phủ thêm hỗn hợp khô cẩn thận vì vỉ nướng sẽ tỏa ra nhiều nhiệt.
Sau khi lớp đường caramen bên ngoài thoát ra khỏi nhiệt và trượt cẩn thận khỏi thanh rotisserie; cắt dứa thành từng khoanh.
Ăn kèm với trái cây tươi và kem.
Ghi chú công thức
Công thức này kết hợp tuyệt vời với Sorby Adams Eden Valley Rose 2021 (Naked Wines).
Sốt romesco có thể được làm trước và bảo quản trong hộp kín để trong tủ lạnh trong 3 ngày.
Phần ngọn còn thừa có thể dùng để nấu súp, hầm hoặc kho.
Sốt Romesco rất ngon khi dùng với thịt, cá, gia cầm nướng hoặc dùng làm nước chấm với bánh mì nướng.
Nấu ngon hơn với lò nướng EOV72TFT
Sưu tầm