Thành Viên
Tài khoản
Giỏ hàng:
0 sản phẩm

Tuổi thọ bếp từ kéo dài bao lâu ?

Chia sẻ:
  • Blogger

Tuổi thọ bếp từ kéo dài bao lâu ?

Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc bếp từ, có rất nhiều câu hỏi cần giải đáp. Một bếp từ là một khoản đầu tư đáng kể. Mặc dù nhiều người sử dụng những loại bếp này và yêu thích chúng, nhưng việc đầu tư vào một bếp từ có thể là một rủi ro lớn khi bạn không chắc nó sẽ tồn tại được bao lâu. Đây là nội dung bài viết này nói về: tuổi thọ của bếp từ.

Tất nhiên, chúng tôi không thể cho bạn biết bếp từ của bạn sẽ dùng được bao lâu. Nó phụ thuộc rất nhiều vào sản xuất và dòng/ model bếp từ mà bạn sở hữu. Tuy nhiên, chúng tôi có thể đưa ra một hướng dẫn sơ bộ cho các bạn các yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ của bếp từ.

Bếp từ dùng được bao lâu?

Trên mạng có rất nhiều bài báo nói về tuổi thọ của bếp từ cho số giờ sử dụng khác nhau. Một vài bài báo về bếp từ cũng đưa ra câu trả lời tương tự là khoảng 2.500 giờ sử dụng. Nhưng những bài báo này không dẫn chứng được thời gian sử dụng này với bất kỳ dữ kiện thực tế nào, vậy đó có phải là con số thực sự về tuổi thọ của bếp từ trong nhà bạn là bao lâu? Và làm thế nào mà tương đương với năm?

Bạn thấy đấy, bếp từ dùng được bao lâu thì rất khó nói và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhiều nhà sản xuất bếp từ kiểm tra bếp của họ để xem mỗi model sẽ sử dụng được bao lâu. Ví dụ, bếp từ Smeg được kiểm định trong 15 năm sử dụng. Bếp từ Miele được kiểm định 20 năm sử dụng. Các thương hiệu khác kiểm tra bếp từ của họ đến 10 năm. Vì vậy, một bếp từ tốt thường có tuổi thọ từ 10 đến 15 năm, tùy thuộc vào linh kiện mà nhà sản xuất đưa vào.

 UỔI THỌ BẾP TỪ KÉO DÀI BAO LÂU -EUROSUNS.VN

Việc sử dụng đúng cách cũng ảnh hưởng nhiều tới tuổi thọ của bếp từ nhà bạn.

1. Trong qua trình nấu quạt làm mát của bếp từ sẽ chạy và làm mát bo mạch của bếp, việc ngắt điện đột ngội sau khi nấu hoặc không đảm bảo sự thông thoáng cho quạt hút (bếp quá kín) cũng làm giảm tuổi thọ của bếp từ và cũng có thể bị lỗi.

2. Nguồn điện không ổn định cũng có thể làm bếp giảm tuổi thọ khi quá trình đóng ngắt mạch xảy ra quá nhiều lần. Ngay cả việc khi nấu xong bạn cũng không nên tắt bếp ngay, tại vì lúc đó mạch điện vẫn đang cần được làm nguội bằng quạt làm mát. Việc ngắt nguồn điện sẽ làm bếp từ sốc điện và bo mạch nóng dễ gây lỗi cho bếp từ.

3. Lạm dụng công suất quá cao trong thời gian dài.

Việc sử dụng công suất cao (mức 7-8-9- Booster) trong thời gian dài cũng có thể làm giảm tuổi thọ của bếp. Nhà sản xuất khuyên nên sử dụng mức cao 7-8-9 / booster liên tục dưới 30 phút sẽ kéo dài được tuổi thọ cho bếp hơn.

Kết luận Tôi hy vọng điều này về bếp từ và chúng có thể tồn tại trong bao lâu khi sử dụng bình thường sẽ hữu ích. Như tôi đã nói, một bếp từ có thể cung cấp khoảng 10-15 năm nấu ăn trong nhà của bạn miễn là bạn xử lý tốt. Để biết thêm các bài viết liên quan đến bếp từ, mời bạn khám phá thêm trên website của chúng tôi.

>>> Xem thêm : 5 nguyên tắc không nên khi sử dụng bếp từ

 
Đăng ký
bảo hành
Tra cứu
bảo hành